“Bác sĩ nhi khoa”: Phụ huynh cần biết về tầm quan trọng của việc cung cấp omega thực vật cho trẻ ở giai đoạn đầu đời

Ban Giải Trí |

Bị hiểu lầm là người yêu của cậu chủ, cô bảo mẫu bạo gan tranh cãi chuyện sức khỏe của trẻ nhỏ cùng bà chủ.

Tập 9 “Bác sĩ nhi khoa” phát sóng lúc 17h50 chủ nhật ngày 15/5 trên kênh HTV7. Chương trình có sự kết nối của MC Trương Quốc Bảo cùng với TS.BS CK2 Nguyễn Thị Thu Hậu, Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM. Tiểu phẩm tình huống tuần này có sự góp mặt của các diễn viên NSND Hồng Vân, Lê Lộc và Lâm Thắng.

Đến nhận việc bảo mẫu, cô gái bị bà chủ nhầm tưởng là người yêu của con trai mìnhNhưng khi biết được cô gái đến để làm bảo mẫu cho cháu, bà liền cho biết: “Công việc duy nhất của con là chơi với cháu của cô thôi. Buổi sáng ngủ dậy vừa mở mắt ra là phải chơi với nó. Lúc ăn cũng phải vừa ăn vừa chơi, trước khi nó ngủ cũng phải chơi. Chỉ khi nào nó lật ngang ngủ luôn thì thôi nè”. Đặc biệt, bà còn nhấn mạnh phải cho cháu chơi những trò chơi khơi gợi được trí thông minh. Nghe xong, cô gái liền phản đối và cho rằng để giúp trẻ thông minh thì không chỉ chơi là đủ mà còn phải bổ sung cả omega thực vật.

Trong lúc cả 2 đang cãi vã dữ dội, người con trai về tới kịp thời ngăn cản. Người mẹ liền nói: “Con phải nói với cô ta là kiến thức nuôi trẻ em thì mẹ có một bụng luôn. Cô đó phải hiểu rằng thời điểm vàng để cho thằng cu nhà mình uống omega là lúc đi học chứ không phải bây giờ”. Cô gái tiếp tục phản đối: “Thời điểm vàng để bổ sung omega thực vật tốt nhất cho trẻ là từ lúc mới sinh ra”. Để chấm dứt cuộc tranh cãi giữa mẹ và cô bảo mẫu, người con trai liền nhờ bác sĩ tư vấn.

Giải đáp thắc mắc của các nhân vật trong tình huống, TS.BS CK2 Nguyễn Thị Thu Hậu cho biết: “Cấu trúc của não có 60% chất béo, trong đó có các axit béo thiết yếu là omega 3 và omega 6 được lấy từ thức ăn mà cơ thể không tự tổng hợp được. Việc cung cấp omega 3 sẽ quyết định đến việc trẻ có tập trung, xử lý thông tin, tốc độ dẫn truyền thần kinh của trẻ nhanh hay chậm. Như vậy, giai đoạn phát triển não bộ của trẻ nhanh nhất vào 5 năm đầu đời nên việc cung cấp omega rất cần thiết”.

Để giúp phụ huynh hiểu hơn về tầm quan trọng của việc cung cấp omega thực vật cho trẻ ở giai đoạn đầu đời, vị bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên: “Trong omega từ thực vật, ngoài omega 3, omega 6, DHA, EPA thì còn có thêm ALA. Loại omega này có vai trò chống ô-xy hóa, bảo vệ được các tế bào não, tế bào võng mạc vì đây là những nơi các tế bào phải làm việc liên tục và rất dễ tổn thương. Ngoài ra, omega thực vật sẽ kèm theo vitamin E tự nhiên giúp bảo vệ những hoạt chất omega. Khi bảo vệ được tế bào não, tế bào võng mạc tốt thì khả năng phát triển trí não, phản xạ của trẻ được hình thành sớm hơn. Đó là những yếu tố tiên quyết để giúp trẻ thông minh hơn”.

Sau những chia sẻ của chuyên gia, người bà đã biết được tầm quan trọng của omega thực vật và thời điểm hợp lý để bổ sung cho cháu. Ngay sau đó, người bà nhanh chóng đi mua sản phẩm Fitobimbi Omega Junior giàu omega thực vật cho cháu sử dụng.

“Bác sĩ nhi khoa” được phát sóng định kỳ lúc 17h50 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, được sự đồng hành của thực phẩm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho trẻ Fitobimbi Omega Junior.

Bài, ảnh: Bee Comm

Theo Người Hà Nội

Loading...